Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

(Thư viện Văn Lang, 25/4/2022) – Chiều 24/4/2022, Thư viện Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Trung tâm Nhật ngữ Kansai tổ chức chương trình “Trải nghiệm văn hóa Nhật Bản”.


Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và thế giới của Trường Đại học Văn Lang. ChươnFFg trình tạo cơ hội để sinh viên có thể tìm hiểu các nét văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản thông qua quan sát, thực hành, trải nghiệm thực tế; hướng đến góp phần xây dựng tinh thần học hỏi, hội nhập cho sinh viên Văn Lang.


Chương trình thu hút gần 500 sinh viên tham gia. Với sự hướng dẫn, hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự của Trung tâm Nhật ngữ Kansai, các bạn được trải nghiệm nghệ thuật gấp giấy origami, nghệ thuật trà đạo. Bên cạnh đó, Thư viện Văn Lang và Trung tâm Nhật ngữ Kansai còn tổ chức khu vực trưng bày sách chủ đề văn hóa – ngôn ngữ Nhật Bản và triển lãm mô hình gấp giấy origami để các bạn tham quan, tìm hiểu.


Vẻ đẹp trong các nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản như trà đạo, gấp giấy origami không chỉ nằm trong hình thức trình bày, thể hiện mà ẩn chứa sâu sắc các nét tính cách con người Nhật, hình tượng trong văn hóa Nhật.

Sự hào hứng, niềm vui lan tỏa và những món quà nho nhỏ do tự tay các bạn thực hiện, những giai điệu bài “Summertime” được các bạn ngâm nga sau chương trình chính là kết quả mong đợi từ đội ngũ tổ chức chương trình./.


Thư viện Văn Lang