Ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam

(Thư viện Văn Lang, 04/12/2021) – Sáng 03/12/2021, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tổ chức ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam tại phòng đọc Cơ sở chính của Trường.

Tháng 10/2020, Trường Đại học Văn Lang và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách lần thứ nhất. Một trong số các nội dung hợp tác giữa hai bên là xây dựng thư viện doanh nhân. Cũng trong năm 2020, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã trao tặng Thư viện Trường Đại học Văn Lang 200 bản sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân. Năm nay, trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách lần thứ hai, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn tiếp tục trao tặng Thư viện Trường Đại học Văn Lang 65 bản sách về chủ đề doanh nhân, kinh doanh và quản trị. Trên cơ sở đó, Trường Đại học Văn Lang xây dựng Tủ sách Doanh nhân Việt Nam tại phòng đọc Thư viện. Tủ sách là nơi trưng bày, giới thiệu để bạn đọc, đặc biệt là sinh viên, giảng viên của Trường có thể tiếp cận và tham khảo dễ dàng.

Trao đổi tại Lễ ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng – cho biết: Trong năm qua, hai bên đã triển khai các nội dung hợp tác và đạt được kết quả đáng mừng. Trường mong muốn Tủ sách Doanh nhân Việt Nam sẽ bổ sung thêm những tựa sách hay về quá trình thực nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp – quản trị để các bạn sinh viên được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, làm việc sau này bên cạnh kiến thức chuyên môn. Trường Đại học Văn Lang cảm ơn Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, và gửi lời cảm ơn đến các tác giả, các doanh nhân đã biên soạn, đã đóng góp nội dung cho các tựa sách trong Tủ sách Doanh nhân Việt Nam. Những cuốn sách có ý nghĩa vì chúng khi doanh nhân kể chuyện của họ, sách viết về họ không chỉ viết cho họ mà là viết cho mọi người – những giảng viên, sinh viên và độc giả có sự quan tâm, có nhu cầu được học hỏi kinh nghiệm và truyền cảm hứng. 

Đại diện Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Ông Trần Hoàng – Tổng biên tập – trao đổi thêm một số thông tin tại Lễ ra mắt. Theo Ông, trong thời gian tới, mô hình Tủ sách Doanh nhân Việt Nam sẽ được nhân rộng ở thư viện các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông. Doanh nhân Việt viết, kể về kinh doanh Việt sẽ là bài học thực tế, là case study phù hợp cho hoạt động đào tạo, làm việc trong nước. Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn sẽ nỗ lực kết nối với các doanh nhân Việt ở nước ngoài để có thể làm phong phú thêm nội dung các tựa sách, tìm cơ hội quảng bá sách về doanh nhân Việt ra thế giới. Ông Trần Hoàng bày tỏ mong muốn phối hợp với Trường Đại học Văn Lang trong việc tìm kiếm, khuyến khích những cựu sinh viên thành đạt của Trường tham gia biên soạn, đóng góp nội dung cho Tủ sách Doanh nhân Việt Nam. 

Lễ ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam đánh dấu thêm một kết quả tốt đẹp trong quá trình hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Doanh nhân và Sách lần thứ hai./.

Bài: Minh An

Ảnh: Nhật Duy